Hệ điều hành Windows 11 đi kèm với rất nhiều tính năng mới và một trong số đó là Windows Terminal. Windows Terminal là một ứng dụng đầu cuối hiện đại, nhanh, hiệu quả và mạnh mẽ dành cho người dùng Windows. Chỉ cần sử dụng một cửa sổ Windows Terminal duy nhất, bạn có thể sử dụng nó để chạy Command Prompt, PowerShell và WSL (Hệ thống con của Windows dành cho Linux). Các tính năng chính của nó bao gồm nhiều tab, ngăn, hỗ trợ ký tự Unicode và UTF-8, công cụ kết xuất văn bản được tăng tốc GPU, chủ đề, kiểu và cấu hình tùy chỉnh.

Command Prompt và Windows PowerShell vẫn là một phần của Windows 11, nhưng bạn có thể chạy cả hai lệnh ứng dụng trên một ứng dụng duy nhất là Windows Terminal. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mở cả 2 cửa sổ Command Prompt và cửa sổ Windows PowerShell. Các bạn có thể mở Windows Terminal và thực hiện các lệnh của Command Prompt hoặc PowerShell trên Windows 11.

Windows 11 đi kèm với Windows Terminal được mặc định cài đặt sẵn, có nghĩa là bạn không cần phải tải xuống và cài đặt để sử dụng nó. Đây là một ứng dụng bảng điều khiển mới của Microsoft, kết hợp một số ứng dụng dựa trên dòng lệnh trong một môi trường duy nhất. Nó cũng hỗ trợ tăng tốc phần cứng, phông chữ tùy chỉnh, giao diện theo thẻ, v.v.

Dưới đây, Windows11.vn sẽ hướng dẫn một số cách để khởi chạy Windows Terminal

Cách 1: Mở Windows Terminal từ nút Start

Người dùng click chuột phải vào nút Start chọn Windows Terminal (Admin)
(Khuyến nghị lựa chọn này để khi chạy các lệnh thực thi trên Windows Terminal được full quyền)

 

Cách 2: Click chuột phải vào vùng trống bất kì trên Desktop hoặc trong các thư mục

 

Cách 3: Mở Windows Terminal từ nút Tìm kiếm

 

Cách 4: Mở Windows Terminal từ hộp thoại Run

Ấn tổ hợp phím Windows + R    , gõ vào lên wt rồi Enter